Cô Cà Chua trên Đài truyền hình VTV1

16/10/2020

Cà chua lên men tạo thành chất tẩy rửa sinh học

Sau 10 năm nghiên cứu áp dụng công nghệ sinh học để lên men từ quả cà chua, Công ty CPPT Thảo Mộc Xanh đã đưa ra thị trường các sản phẩm thân thiện với con người và môi trường như nước rửa chén bát, lau nhà…

Ông Hoàng Dương Bình, Giám đốc Công ty CPPT Thảo Mộc Xanh cho biết: Quả cà chua lên men rất thân thiện với môi trường, đây là giải pháp công nghệ an toàn cho người dùng và khi thải ra môi trường thì phân hủy nhanh, không gây áp lực cho môi trường, tốt cho ao hồ, cống rãnh…

Việt Nam đã gia nhập hiệp định CPTTP và AVFTA (hiệp định thương mại tự do giữa VN và liên minh châu Âu), lợi thế là có nhiều hàng rào thuế quan đã được loại bỏ, tuy nhiên có nhiều hàng rào phi thuế quan như quy định về vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, xuất xứ hàng hóa, an sinh xã hội đã được chính các nước này đưa ra.

Để thích nghi và mở rộng thị trường, các doanh nghiệp này đã sản xuất ra nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường hướng tới kinh tế xanh.

Bà Đoàn Tường Vân, giám đốc đối ngoại và phụ trách khu vực ASEAN cho biết: Việt Nam đặc biệt là Bộ KHCN và các cơ quan liên quan đã mở cánh cửa tạo điều kiện cho các doanh nghiệp ngày càng đạt tiêu chuẩn mang tính quốc tế hơn và mang tính chất hài hòa hơn.

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, Bộ KHCN cho biết, dựa trên các tiêu chuẩn, các doanh nghiệp vừa sản xuất kinh doanh nhưng cũng phải tuân thủ những quy định về an toàn cho môi trường. Việt Nam đã ban hành hơn 12 ngàn tiêu chuẩn quốc gia hài hòa với tiêu chuẩn quốc tế.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: