Đẹp Vô Cùng Tổ Quốc Ta Ơi !!!!

20/08/2020

Đẹp Vô Cùng Tổ Quốc Ta Ơi !!!!

Bạn thân mến !
Chúng mình được học và nhận thức rằng “Trái đất là một cơ thể sống và là căn nhà chung của muôn loài sinh sống tại đây. Trái đất không chỉ là nơi cư trú sinh học của muôn loài, mà còn là chốn phát triển tâm linh độc đáo trong Vũ trụ. Các mối quan hệ tự nhiên giữa các dạng sống trên Trái đất được kết hợp theo xu hướng cùng tồn tại và phát triển. Sự hài hòa là trạng thái lành mạnh của hành tinh chúng ta. Giữ gìn và duy trì trạng thái này là điều cần thiết cho sự tồn tại và phát triển chung của muôn loài, nó quan trọng mang tính sống còn đối với loài người.

 

Đất nước ta cũng vậy, ai ở thế hệ chúng tôi cũng đã từng được đọc những vần thơ trong trẻo " Đẹp vô cùng Tổ Quốc ta ơi, rừng cọ đồi chè đồng xanh ngào ngạt, nắng chói sông Lô, hò ô tiếng hát…"”


Đất nước ta có rất nhiều hồ ao sông suối, mỗi mét nước mét sông đều lưu giữ những trầm tích oai hùng của cha ông, đó không chỉ là những chiến công oanh liệt dựng nước và giữ nước, đó còn là các kết tinh, những tinh lực, tinh hoa tạo nên nền văn hóa thẳm sâu, nhân ái và mặn nồng.


Chúng tôi được học và nhận thức rằng “Con đường phát triển kĩ thuật hoá làm tan rã nhanh chóng mối tác động qua lại giữa con người và Trái đất. Con người ngày càng phát triển tính cá nhân, tách mình ra khỏi cái chung, tự đối lập với những gì xung quanh mình. Con người ngày càng xa rời thiên nhiên, xây các rào chắn và các ranh giới giữa mình với môi trường sống. Con người khai thác tàn bạo Trái đất và các cư dân của nó, hủy diệt chúng để thỏa mãn bản chất ích kỷ của mình. Từ một sinh vật hoàn thiện nhất trên hành tinh con người biến thành một loài ăn bám nguy hiểm, bằng hành động và suy nghĩ của mình đầu độc bất cứ những gì liên quan tới nó”.


Quả thế, là người sống ở Hà Nội, chúng tôi cũng đau đáu với sự ô nhiễm của những dòng sông, nào là sông Đáy, sông Nhuệ rồi đến Tô Lịch. Đâu đâu cũng thấy rác thải lỏng làm ô nhiêm môi trường. Cái đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt trong cuộc sống con người: sức khỏe và điều kiện sống trở nên tồi tệ, tuổi thọ giảm sút, xuất hiện các căn bệnh hiểm nghèo mới, xảy ra ngày càng nhiều các thảm họa sinh thái cũng như công nghệ. Đôi khi chúng tôi cũng đăt câu hỏi, và thấy chính bản thân mình tham gia vào việc hủy hoại đó, chúng tôi cũng đặt câu hỏi phải chăng loài người đang thoái hoá?


Và chúng tôi đã thực sự đi để trả lời cho câu hỏi của chính mình…


Cô Cà Chua yêu nước !
Bài viết sử dụng tư liệu của diemgiua.com

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: